มีปัญหากระจกอาคารสกปรก?
  
ลดปัญหา PM2.5 และก๊าซพิษในอากาศรอบอาคาร
 
image

นวัตกรรมสารเคลือบกระจกทำความสะอาดตัวเอง Self Cleaning Coating ที่ทำให้กระจกธรรมดาสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ด้วยพลังงานจากแสงอาทิตย์ หมดกังวลกับปัญหาเรื่องกระจกสกปรก ดูแลทำความสะอาดยากอีกต่อไป"

ประโยชน์ของ SOLARCLEAN

image
กระจกอาคารสะอาดใสยาวนานกว่า
 
SOLACLEAN ช่วยให้กระจกอาคารรักษาความสะอาดได้ยาวนานโดยไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ อาคารแลดูใหม่ สวยงามอยู่เสมอ SOLARCLEAN ทำให้ในการดูแลกระจกอาคารให้ใหม่อยู่เสมอเป็นเรื่องง่ายๆ ต้องการเพียงแค่แสงแดดและฝนเท่านั้นในการทำความสะอาดกระจกให้สะอาด 
image

อากาศรอบอาคารสะอาดกว่า

SOLARCLEAN สามารถย่อยสลายสารระเหยอินทรีย์ที่พัดผ่านพื้นผิวได้ เช่น ไอเสียรถยนต์ ก๊าซพิษ  จึงช่วยลดปริมาณสารระเหยอินทรีย์ และทำลายเชื้อโรคต่างๆ รวมถึงปรับสภาพอากาศรอบอาคารให้ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศที่แวดล้อมรอบตัวอาคาร ให้คุณได้มีอากาศที่สดชื่นกว่า
 

image
 ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย
 
การทำความสะอาดกระจกเป็นเรื่องที่เสียเวลาและค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะจ้างหรือทำเอง แต่เมื่อใช้ SOLARCLEAN กระจกจะทำความสะอาดตัวเองโดยพลังจากธรรมชาติ ทำให้กระจกสะอาดได้ยาวนานกว่า อาคารสวย สะอาดสม่ำเสมอ ช่วยประหยัดเวลาค่าใช้จ่ายในการทำความ
image

ประหยัดและปลอดภัยกว่า

การทำความสะอาดกระจกอาจกลายเป็นเรื่องที่เสียเวลาและค่าใช้จ่าย และอันตราย เช่น การใช้วิธีการโรยตัว แต่เมื่อใช้ SOLARCLEAN ลดความจำเป็นในการทำความสะอาดกระจก และอุบัติเหตต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดจึงสามารถหลีกเลี่ยงได้ 

SOLARCLEAN TECHNOLOGY

SOLARCLEAN เป็นนวัตกรรมในการทำความสะอาดกระจกภายนอกอาคาร สารเคลือบอนุภาคนาโน modilied Titanium Dioxide กระจกธรรมดาจะสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ภายในเวลา 1 สัปดาห์หลังจากที่เคลือบ ทำให้กระจกบ้านสวย ใสสะอาดได้ยาวนานกว่าเพราะ SOLARCLEAN จะทำความสะอาดกระจกใน 2 ขั้นตอน ซึ่งขั้นตอนการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพนี้จะเกิดตลอดเวลาแม้ในเวลากลางคืน ด้วยพลังธรรมชาติ ผนังอาคารจึงคงความสะอาดและความสวยงามได้ยาวนานกว่า ลดค่าใช้จ่าย  ดูการทำงานของ solarclean ที่นี่

image

1).ขั้นตอนสลายคราบสกปรก  ลดการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ คราบไขมันและฝุ่นละอองอินทรีย์ที่ติดอยู่บนพื้นผิวกระจกจะค่อยๆ ถูกย่อยสลายด้วย ด้วย ปฏิกิริยา Photocatalyst ใน Solarclean เมื่อกระจกโดนแสงอาทิตย์ 

Photocatalyst คือการเกิดปฏิกิริยาทางเคมีกับแสงด้วยการดูดกลืนรังสีอัลตราไวโอเล็ตหรือแสงสว่าง ทำให้เกิดประจุไฟฟ้าเคมีต่างๆ ซึ่งทำให้เกิดอนุมูลไฮดรอกซิล (ไฮดรอกซิลมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสูงกว่าคลอรีนถึง 3 เท่า และดีกว่าการใช้โอโซนถึง 1.5เท่า) ในอากาศที่สามารถย่อยสลายจุลินทรีย์ต่างๆ หรือสลายอนุภาคสารอินทรีย์ขนาดเล็กได้ โดยไม่ต้องใช้สารเคมีที่เป็นอันตราย

image

 

 2).ขั้นตอนชำระล้างคราบสกปรก  คราบสกปรกถูกชะล้างออกอย่างง่ายดายเมื่อมีน้ำเพียงพอที่ไหลผ่านผิวกระจก น้ำจะไหลเป็นแผ่นไม่เกาะเป็นหยด โดยที่หยดน้ำบนผิวกระจกจะแผ่กระจาย(Super Hydrophilic) จึงไม่เกิดคราบ คงความใส ไม่ฝ้ามัว 

Super Hydrophilic คือปฏิกิริยาที่ทำให้หยดน้ำที่เกาะบนพื้นผิวแผ่กระจายเป็นฟิล์มบางๆ นั่นคือเมื่อน้ำตกกระทบกับพื้นผิวของผนังอาคาร หยดน้ำก็จะรวมตัวกันเป็นแผ่นไหลลงมาด้านล่าง ลดการเกาะของหยดน้ำ ผนังอาคารจึงใสไม่เป็นฝ้ามัว ไม่เป็นคราบ คราบฝุ่นต่างๆ ที่เกาะอยู่ที่ผิวผนังอาคารจะถูกชะล้างออกได้ง่ายดายเพียงมีน้ำไหลผ่านอย่างเพียงพอ ซึ่งจะทำความสะอาดพื้นผิวผนังอาคารง่ายกว่าหยดน้ำที่แตกกระจายออกเป็นหยดๆ 

SOLARCLEAN ช่วยลดปัญหา PM2.5 ได้อย่างไร

งานวิจัยหลายชิ้นในการทดลองได้แสดงให้เห็นว่าการใช้สารที่มีปฏิกิริยา Photocatalyst สามารถช่วยลดปริมาณอนุภาคขนาดเล็ก  PM2.5 PM10 ชนิดคาร์บอนอินทรีย์ได้ รวมไปถึงก๊าซพิษต่างๆที่เกิดจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ อ่านเพิ่มเติม..>>

SOLARCLEAN FAQ

ผิวเคลือบ solarclean อาจเสียหายได้หากดูแลรักษาอย่างไม่ถูกต้อง คนที่ทำความสะอาดหน้าต่าง ต้องได้รับแจ้งว่ามีกระจกทำความสะอาดตัวเอง มีความเป็นไปได้สูงที่ผิวเคลือบจะเสียหายจากสารเคมี และการขัดถูที่รุนแรง  แต่โชคดีที่ คุณสามารถเคลือบ solarclean ให่ได้ แตกต่างจากกระจกทำความสะอาดตัวเองดั้งเดิที่ การซ่อมแซมจะไม่สามารถทำได้ ต้องเปลี่ยนแผ่นใหม่

ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของอาคาร การทำความสะอาดตัวเองของสารเคลือบ solarclean อาจอยู่ได้ระหว่าง 3-10 ปี

แม้ว่ากระจกได้รับการเคลือบไปแล้ว แต่ยังคงต้องมีการดูแลบ้าง แต่น้อยกว่ากระจกธรรมดา เนื่องมาจากการสะสมคราบจากสาพแวดล้อมหากฝนไม่ตกเป็นเวลานาน หากต้องการขจัดคราบสกปรกออก ให้ใช้ผ้านุ่มและน้ำสบู่ที่ปราศจากตัวทำละลาย ล้างและทำขั้นตอนนี้ซ้ำหากจำเป็น สำหรับคราบสกปรกฝังแน่น ให้ใช้น้ำยาเช็ดกระจกชนิดไม่มีสารกัดกร่อน ใช้ผ้าสะอาดและ อย่าถูสิ่งสกปรกหรือเศษผ้าลงบนพื้นผิวของกระจก

การทดสอบง่ายๆ คือการพ่นน้ำที่พื้นผิวและเปรียบเทียบกับกระจกธรรมดา ดูว่านำ้ไหลแผ่เป็นผืน ไม่เกาะกันเป็นหยด พื้นผิวกระจกที่ปนเปื้อนซิลิโคน หรือเพิ่งล้างด้วยสารซักฟอกก็อาจจะเกิดเป็นลักษณะการไหลแผ่ของน้ำคล้ายกันได้

หลังเคลือบสาร เมื่อกระจกนำไปติดตั้ง อาจใช้เวลาถึงเจ็ดวัน สารเคลือบจึงจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เนื่องจากการกระตุ้นจากปฏิกิริยาเคมีระหว่างรังสียูวีจากแสงแดดธรรมชาติ ออกซิเจน และสารเคลือบ

สารเคลือบพิเศษที่เปลี่ยนกระจกธรรมดาให้กลายเป็นกระจกทำความสะอาดตัวเองชนิดพิเศษที่มีพื้นผิวที่ปราศจากสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรก การเคลือบทำความสะอาดตัวเองบนกระจกแบ่งออกเป็นสองประเภท: hydrophobic และ hydrophilic การเคลือบสองประเภทนี้ทั้งสองทำความสะอาดตัวเองผ่านการกระทำของน้ำ, อดีตโดยหยดกลิ้งและหลังด้วยน้ำแผ่นที่ดำเนินการสิ่งสกปรกออกไป โดย solarclean เป็นชนิด hydrophilic ซึ่งต้องอาศัยแสงอาทิตย์ในการทำงาน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้