SAFECOAT FAQ

SAFECOAT FAQ

ฟิล์มนิรภัย (safety film ) และ ฟิล์มกันภัย (security film)

ฟิล์มทั้งสองชนิดมีโครงสร้างคล้ายกับฟิล์มกรองแสง แต่มีความหนากว่าและมีกาวที่เหนียวกว่าเพื่อการยึดเกาะกระจกได้ดีกว่า

ฟิล์มนิรภัย (safety film) จะเป็นฟิล์มที่มีความหนาประมาณ 4-6 มิว (100-150 ไมครอน)  หรือประมาณ 2-4 เท่า ของฟิล์มกรองแสงทั่วไป   การใช้งานคือลดโอกาสการบาดเจ็บจากกระจกแตกจากอุบัติเหตุ  ไม่เน้นการลดอันตรายจากอาวุธหรือลดโอกาสการบุกรุก  

ฟิล์มกันภัย (securityty film) จะเป็นฟิล์มที่มีความหนาประมาณ 8-21 มิว (200-450 ไมครอน) หรือประมาณ 5-10 เท่า ของฟิล์มกรองแสงทั่วไป  การใช้งานคือลดโอกาสการบาดเจ็บจากกระจกแตกจากอุบัติเหตุ   ลดโอกาสการบุกรุก  และลดอันตรายจากอาวุธ

ซึ่งฟิล์มสองชนิดจะมีมาตรฐานการทดสอบต่างกัน คือ มาตรฐานนิรภัย(safety standard) ทดสอบโดยใช้กระสอบหนังผิวนุ่ม  กับมาตรฐานกันภัย (security standard) ที่ทดสอบโดยใช้ลูกเหล็ก 

อย่างไรก็ตามมีเทคโนโลยีฟิล์มแบบซ้อนไขว้หลายชั้น multilayer ที่ทำให้ฟิล์มมีความหนาน้อยลงแต่มีความแข็งแรงเทียบเท่ากับฟิล์มชนิดหนาจากเทคโนโลยีเดิมได้

เพิ่มเติม 
http://protectiveglazing.com/.../Safety-Security-Film...

  

เวลาที่ใช้ในการทุบกระจกที่ติดฟิล์มกันภัย i-gard safecoat  หนา 12-20 มิว เพื่อที่เข้าสู่อาคาร จะแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น อาวุธที่ใช้ ความแข็งแรงของผู้บุกรุก แรงที่ใช้ในการทุบ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าผู้บุกรุกไม่แข็งแรง ใช้ไม้ทุบเบาๆ เพื่อไม่ให้เกิดเสียงดัง อาจใช้เวลานานหลายสิบนาที    หรือเป็นคนตัวใหญ่ ใช้ค้อนเหล็กทุบกระจกแรงๆโดยไม่กลัวว่าจะมีคนได้ยินเสียง อาจใช้เวลาไม่กี่นาที

กระจกที่ติดฟิล์มกันภัย i-gard safecoat เพิ่มความปลอดภัย ด้วยการช่วยหน่วงเวลาและทำให้เกิดเสียงดัง ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้บุกรุกเปลี่ยนเป้าหมายไปที่อื่นได้  

อย่างไรก็ตามควรใช้ ฟิล์มกันภัย i-gard safecoat ร่วมกับอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่นๆ เช่น สัญญาณเตือนภัย กล้องวงจรปิด มุ้งลวดนิรภัย กลอนประตูที่แข็งแรง เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้เหล็กดัดและคงความปลอดภัยและคงความสวยงามให้มากที่สุด

โดยหลักการทำงานของฟิล์มกันภัย Safecoat ที่ความหนา 300 ไมครอน เนื้อฟิล์มที่ผลิตจาก Mylar Polymer จะมีความเหนียวและยืดหยุ่นสูงยากต่อการฉีกขาดและทะลุ ทำให้ทนแรงกระแทกได้ดี ฟิล์มกันภัยจะมาพร้อมชั้นกาวพิเศษที่ยึดติดกับเนื้อกระจก เมื่อกระจกแตกร้าวจากแรงที่เกิดจากการทุบทำลาย ที่ทำให้กระจกแตก ฟิล์มจะช่วยลดโอกาสการทะลุ และกระจายแรงออกไปทั่วแผ่นกระจก ชั้นกาวพิเศษนี้จะช่วยยึดเศษกระจกเอาไว้ให้คงเป็นแผ่นเอาไว้ ซึ่งทำให้กระจกที่ติดฟิล์มกันภัย Safecoat สามารถทนแรงกระแทกซ้ำได้หลายครั้ง โดยการทุบทำลายกระจกที่ติดตั้งฟิล์มกันภัย Safecoat จะทำให้เกิดเสียงดัง ซึ่งจะช่วยเตือนผู้ที่อยู่อาศัยใกล้เคียงถึงการการบุกรุกที่เกิดขึ้น และอาจทำให้ผู้บุกรุกเปลี่ยนเป้าหมายได้ ซึ่งแตกต่างจากเหล็กดัดที่ใช้สกรูขันที่สามารถถูกถอดออกได้อย่างง่ายดายและไม่มีเสียง  อย่างไรก็ตามฟิล์มกันภัย Safecoat เป็นวัสดุที่ทำหน้าหน่วงเวลาและลดโอกาสการบุกรุกและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับกระจกเท่านั้น จึงควรใช้ควบคู่ไปกับอุปกรณ์ล๊อกประตู หน้าต่าง และสัญญาณเตือนภัยชนิดต่างๆเพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันและความปลอดภัยสูงสุด

ดูการทุบกระจกที่ติดฟิล์มกันภัย Safecoat ได้ที่หน้า video

ไม่มีกระจกชนิดใดไหนโลก ที่ทุบไม่แตก  การติดฟิล์มกันภัย ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกระจกธรรมดาให้ รับแรงกระแทกได้มากขึ้น แตกยากขึ้นและทะลุยากขึ้นเท่านั้น เพื่อช่วงหน่วยเวลาหรือทำให้ผู้บุกรุกเปลี่ยนเป้าหมาย

การติดตั้งฟิล์มกันภัย i-Gard SafeCoatสามารถติดตั้งได้หลายวิธี เช่น การติดตั้งเต็มบาน การติดเท่ากับขอบกระจกและยิงซิลิโคนแรงดึงสูงเพื่อเสริมความแข็งแรงตามขอบกระจก อย่างไรก็ตามการติดตั้งฟิล์มกันภัย i-Gard SafeCoat บนกระจกเต็มบานก่อนการติดตั้ง การติดตั้งต้องทำอย่างระมัดระวังและใช้เครื่องมือที่เหมาะสม

ฟิล์มกันภัย i-Gard SafeCoatสามารถติดตั้งได้กับกรอบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น ไม้ อลูมิเนียม หรือ ยูพีวีซี และเมื่อติดตั้งจะมีการยิงซิลิโคนแรงดึงสูงเพื่อเสริมความแข็งแรงตามขอบกระจกทุกครั้ง  

ฟิล์มกันภัย i-Gard SafeCoatไม่ใช่ผลิตภัณฑ์กันกระสุน ถึงแม้ว่าเมื่อติดตั้งฟิล์มกันภัย i-Gard SafeCoatชนิดที่มีความหนา 15 มิวขึ้นไปกับกระจกหนา 12 มิลลิเมตร กระจกจะมีประสิทธิภาพในการต้านทานอาวุธปืน แต่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานกระจกกันกระสุน และการเรียกฟิล์มกันภัย i-Gard SafeCoat ชนิดนี้ว่าฟิล์มกันกระสุนเป็นการเรียกตามความเข้าใจของของลูกค้าเท่านั้น

เมื่อติดตั้งฟิล์มกันภัย Safecoat ความหนา  300 ไมครอน บนกระจกความหนา 5 มม กระจกจะมีความแข็งแรงผ่านมาตราฐานกระจกนิรภัย ฺBS EN 12600 2B2, ANSI Z97.1 และ CPSC CFR 1201 

ฟิล์มกันภัย i-Gard SafeCoatสามารถติดตั้งได้กับกระจกธรรมดาผิวเรียบความหนาตั้งแต่ 3 มิลลิเมตรเป็นต้นไป เมื่อความหนากระจกมากขึ้นความแข็งแรงจะมากขึ้น ฟิล์มกันภัย i-Gard SafeCoatไม่สามารถติดตั้งบนผิวที่เรียบไม่เท่ากัน เช่น ด้านเจียร หรือด้านพ่นทราย รวมถึงกระจกที่เคลือบสีทุกชนิด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้