What is LAMKOOL?

image
นวัตกรรมกระจกนิรภัยชนิดใหม่ให้ทั้งความปลอดภัยจากการบุกรุกโจรกรรมและลดความร้อนในแผ่นเดียวกัน ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีกระจกนิรภัยและนาโนเซรามิกลดความร้อนเข้าด้วยกัน ทำให้ได้กระจกพิเศษที่แข็งแรงปลอดภัย สามารถลดอันตรายจากอุบัติเหตหรือการบุกรุกโจรกรรมได้ดี และช่วยลดความร้อนจากดวงอาทิตย์ที่จะเข้าสู่ตัวอาคารได้ดีกว่ากระจกชนิดอื่นๆ เหมาะสำหรับใช้เป็นกระจกหน้าต่างสำหรับ บ้านพักอาศัย สำนักงาน ร้านค้าต่างๆ

6 เหตุผลทำไมควรใช้กระจก LAMKOOL

เทคโนโลยีล้ำหน้าของ LAMKOOL

Lamkool เป็นกระจกหลายชั้นที่ถูกยึดติดกันด้วยชั้นนาโนเซรามิกโพลีเมอร์จากกรรมวิธีอบรีดร้อน ภายใต้ภาวะอุณหภูมิและความความดันสูง โดยนาโนเซรามิกโพลีเมอร์ที่มีคุณสมบัติที่เหนียว และแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทกจากภายนอกได้สูง โดยแม้กระจกจะแตกร้าวแต่เศษกระจกยังยึดติดกันด้วยเยื่อโพลีเมอร์ ทำให้สามารถรองรับแรงกระแทกซ้ำได้หลายครั้ง นอกจากนี้นาโนเซรามิกยังสามารถดูดซับเฉพาะคลื่นรังสีความร้อนอินฟาเรดในแสงอาทิตย์ (Spectrally Selective Technology) ได้ดี แต่ให้แสงสว่างส่องผ่านได้ดี ทำให้กระจก Lamkool ให้ทั้งความปลอดภัยและประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง ดูวิดีโอสาธิตการผลิต LAMKOOL ได้ที่นี่

กระจกนิรภัย LAMKOOL มีชั้นโพลีเมอร์นาโนเซรามิกอนินทรีย์ที่มีคุณสมบัติกรองลดเฉพาะรังสีความร้อนอินฟาเรดและรังสียูวีในแสงแดดสูงสุดถึง 99% (Spectrally Selective IR filtering) ที่ช่วงคลื่น 270-380 และ 780-2500 นาโนเมตร  ซึ่งเป็นช่วงรังสีอินฟาเรดที่มีผลต่อประสาทการรับรู้ความร้อนที่ผิวหนังของคน ดังนั้นกระจกนิรภัย LAMKOOL จึงให้ความรู้สึกที่เย็นสบายกว่ากระจกชนิดอื่นอย่างชัดเจน เพิ่มเติม >>
image

คุณสมบัติพิเศษของกระจก LAMKOOL

image

ลดรังสีความร้อนอินฟาเรดได้สูงสุดถึง 99%

LAMKOOL มีชั้นนาโนเซรามิกโพลีเมอร์ที่ลดรังสีความร้อนอินฟาเรดในแสงแดดสูงสุดถึง 99% ซึ่งเป็นช่วงรังสีอินฟาเรดที่มีผลต่อประสาทการรับรู้ความร้อนที่ผิวหนังของคน ดังนั้นกระจก LAMKOOL จึงให้ความรู้สึกที่เย็นสบายกว่ากระจกอื่นอย่างชัดเจน  ดูเพิ่มเติม..

image
ลดรังสียูวีได้สูงสุด 99%
LAMKOOL มีสารดูดซับรังสียูวีที่มีคุณสมบัติการในแสงแดดที่ช่วงคลื่น 270-380 นาโนเมตร ซึ่งเป็นช่วงรังสียูวีที่มีผลต่อ การเสื่อมสภาพของผิว ผิวไหม้ ผิวแก่ก่อนวัย รวมถึงมะเร็งผิวหนัง ดังนั้น LAMKOOL ให้การป้องกันและดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพชัดเจน
image
แข็งแรง  ทนทานต่อแรงกระแทก
ด้วยโครงสร้างแบบกระจกนิรภัยหลายชั้น (Laminated Glass) Lamkool สามารถต้านทานแรงกระแทกได้สูงโดยไม่ทะลุฉีกขาดหรือหลุดร่วง ช่วยยึดกระจกที่แตกไม่ให้ร่วงหล่นเป็นอันตราย สามารถเพิ่มความปลอดภัยได้หลายระดับจนถึงระดับต้านทานอาวุธรร้ายแรง 
image
ใส สว่าง ไร้เงาสะท้อน
LAMKOOL มีความใสสว่าง เงาสะท้อนต่ำ ให้แสงส่องผ่านได้ถึง 70% ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในอาคาร ให้ความสวยงามทันสมัย
image
นวัตกรรมเทคโนโลยีกรองคลื่นความร้อน
LAMKOOL เป็นกระจกที่เลือกลดเฉพาะคลื่นความร้อนและยูวีในแสงแดดที่ช่วงคลื่น 380-2500 นาโนเมตรได้ (Spectrally Selective IR filtering) แต่ให้แสงสว่างสามารถผ่านกระจกได้ดี ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีกระจกประหยัดพลังงานที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ดูเพิ่มเติม..
image
ลดเสียงรบกวน
ชั้นโพลีเมอร์ของ LAMKOOL มีความเหนียวและยืดหยุ่นเป็นพิเศษ มีคุณสมบัติดูดซับพลังงาน ทำให้คลื่นเสียงเดินทางผ่านได้ยาก เมื่อประสานคู่กับชั้นโครงสร้างกระจกส่งผลให้ช่วยลดการส่งผ่านพลังงานเสียงได้กว่า 50% เมื่อเทียบกับกระจกธรรมดาที่ความหนาเท่ากัน

ข้อมูลด้านเทคนิก

image


ตารางเปรียบเทียบค่าความร้อนผ่านกระจกชนิดต่างๆ
image
ข้อมูลด้านเทคนิก

ผลงาน

Powered by MakeWebEasy.com